Top 30 Genetic and Origin of Life PYQs | Biology MCQs Online Quiz

Genetic and Origin of Life PYQs

Genetic and Origin of Life PYQs: Genetics and the Origin of Life are two highly important topics in General Science, frequently asked in competitive examinations like UPSC, SSC, State PSCs, Group-2, Railway, CDS, and other government exams. Questions from these topics test a candidate’s understanding of heredity, evolution, DNA, mutation, natural selection, and early life on Earth.

This article presents the Top 30 Genetics and Origin of Life Previous Year Questions (PYQs) in Telugu and English, carefully selected from various competitive exams. These bilingual MCQs are ideal for Telugu-medium and English-medium aspirants who want to strengthen their fundamentals while practicing exam-oriented questions through an online General Science quiz format.

Genetic and Origin of Life PYQs

Q. Who is the father of modern genetics?
(ఆధునిక జన్యుశాస్త్రానికి తండ్రిగా ఎవరు గుర్తించబడుతున్నారు?) [CGPSC (Pre) 2011]

(a) Gergor Johann Mendel (గ్రెగర్ జోహాన్ మెండల్)
(b) Hugo De Vries (హ్యూగో డి వ్రీస్)
(c) Charles Darwin (చార్లెస్ డార్విన్)
(d) Thomas Hunt Morgan (థామస్ హంట్ మోర్గాన్)

Correct Answer: A

Gregor Mendel discovered the basic laws of inheritance through his experiments on pea plants. His work laid the foundation of modern genetics.

బఠాణి మొక్కలపై చేసిన ప్రయోగాల ద్వారా వారసత్వ నియమాలను కనుగొన్న వ్యక్తి గ్రెగర్ జోహాన్ మెండెల్. అందువల్ల ఆయనను ఆధునిక జన్యు శాస్త్ర పితామహుడిగా పిలుస్తారు.

 

Q. The unit of heredity in our body is called
(మన శరీరంలో వంశపారంపర్య లక్షణాల యొక్క ఏకకం (యూనిట్) ఏమిటి?) [UPPSC 2010]

(a) Chromosome (క్రోమోజోమ్)
(b) DNA (డీఎన్‌ఏ)
(c) Gene (జీన్)
(d) Nucleus (న్యూక్లియస్)

Correct Answer: C

A gene is the basic unit of heredity that transfers traits from parents to offspring.

వారసత్వ లక్షణాలను తల్లిదండ్రుల నుండి సంతానానికి తీసుకెళ్లే ప్రాథమిక ఘటకాన్ని జీన్ అంటారు.

 

Q. Which of the following is responsible for controlling hereditary characters of the living cells?
(జీవకణాలలో వంశపారంపర్య లక్షణాలను నియంత్రించేది ఏది?) [BPSC 2016]

(a) Enzyme (ఎంజైమ్)
(b) Hormone (హార్మోన్)
(c) RNA (ఆర్‌ఎన్‌ఏ)
(d) DNA (డీఎన్‌ఏ)

Correct Answer: D

DNA stores genetic information and controls hereditary characters of living organisms.

డిఎన్‌ఏలో జన్యు సమాచారం నిల్వ ఉంటుంది మరియు జీవకణాల వారసత్వ లక్షణాలను నియంత్రిస్తుంది.

 

Q. Double-helical structure of DNA was given by whom?
(డీఎన్‌ఏ యొక్క ద్వి-స్పైరల్ (డబుల్ హీలిక్స్) నిర్మాణాన్ని ఎవరు ప్రతిపాదించారు?) [UPPSC (Pre) 2018]

(a) Jacob and Monod (జాకబ్ మరియు మోనోడ్)
(b) Watson and Crick (వాట్సన్ మరియు క్రిక్)
(c) HG Khorana (హెచ్.జి. ఖొరానా)
(d) None of the above (పైవాటిలో ఏదీ కాదు)

Correct Answer: B

In 1953, Watson and Crick proposed the double helix model of DNA.

1953లో వాట్సన్ మరియు క్రిక్ డిఎన్‌ఏ యొక్క డబుల్ హీలిక్స్ నిర్మాణాన్ని ప్రతిపాదించారు.

 

ALSO READ: Indian Polity PYQs with Answers | Indian Polity Chapter-Wise MCQs for UPSC, SSC, Railway Exams

Q. Linkage was first suggested by
(లింకేజ్  సిద్ధాంతాన్ని మొదటగా ప్రతిపాదించినవారు ఎవరు?)

(a) Sutton and Boveri (సట్టన్ మరియు బోవేరి)
(b) Morgan (మోర్గాన్)
(c) de Vries (డి వ్రీస్)
(d) Pasteur (పాస్చర్)

Correct Answer: B

Thomas Hunt Morgan explained linkage based on experiments on Drosophila.

డ్రోసోఫిలా పై చేసిన ప్రయోగాల ద్వారా లింకేజ్ సిద్ధాంతాన్ని మోర్గాన్ ప్రతిపాదించాడు.

 

Q. Genes are made up of
(జీన్లు ఏ పదార్థాలతో తయారయ్యాయి?) [CGPSC 2013]

(a) nucleic acids (న్యూక్లియిక్ ఆమ్లాలు)
(b) proteins (ప్రోటీన్లు)
(c) carbohydrates (కార్బోహైడ్రేట్లు)
(d) lipids (లిపిడ్లు)

Correct Answer: A

Genes are segments of DNA, which is a nucleic acid.

జీన్లు డిఎన్‌ఏ భాగాలు కావడంతో అవి న్యూక్లియిక్ ఆమ్లాలతో తయారై ఉంటాయి.

 

Q. Cancer causing gene is
(క్యాన్సర్‌ను కలిగించే జీన్ ఏది?)

(a) protooncogene (ప్రోటో-ఆంకోజీన్)
(b) oncogene (ఆంకోజీన్)
(c) transposon (ట్రాన్స్‌పోసాన్)
(d) mutable gene (ట్రాన్స్‌పోసాన్)

Correct Answer: B

Oncogenes cause uncontrolled cell division leading to cancer.

కణ విభజన నియంత్రణ తప్పిపోవడానికి కారణమయ్యే జీన్లను ఆంకోజీన్లు అంటారు.

 

Q. Chromosomes can be counted best in
(క్రోమోజోమ్స్‌ను అత్యుత్తమంగా లెక్కించగల దశ ఏది?)

(a) Metaphase (మెటాఫేజ్)
(b) Early prophase (ప్రారంభ ప్రోఫేజ్)
(c) Mid prophase (మధ్య ప్రోఫేజ్)
(d) Late prophase (చివరి ప్రోఫేజ్)

Correct Answer: A

During metaphase, chromosomes are condensed and clearly visible.

మెటాఫేజ్ దశలో క్రోమోజోములు స్పష్టంగా కనిపిస్తాయి కాబట్టి లెక్కించవచ్చు.

 

Q. Sex-determination by environment factors is commonly observed in
(పర్యావరణ కారకాల ద్వారా లింగ నిర్ధారణ సాధారణంగా కనిపించే జీవి ఏది?)

(a) Drosophila melanogaster (డ్రోసోఫిలా మెలానోగాస్టర్)
(b) Mirabilis jalapa (మిరాబిలిస్ జలాపా)
(c) Melandrium album (మెలాండ్రియం ఆల్బమ్)
(d) Bonellia viridis (బోనెల్లియా విరిడిస్)

Correct Answer: D

In Bonellia, sex is determined by environmental factors.

బొనెల్లియా విరిడిస్ లో పర్యావరణ కారకాలు లింగ నిర్ధారణను ప్రభావితం చేస్తాయి.

 

Q. By which combination of chromosome, a child will be male?
(ఏ క్రోమోజోమ్‌ల కలయిక వల్ల శిశువు పురుషుడిగా (Male) జన్మిస్తాడు?) [MPPSC 2005]

(a) X from male and X from female (పురుషుడి నుండి X మరియు స్త్రీ నుండి X)
(b) X from male and Y from female (పురుషుడి నుండి X మరియు స్త్రీ నుండి Y)
(c) Y from male and X from female (పురుషుడి నుండి Y మరియు స్త్రీ నుండి X)
(d) Y from male and Y from female (పురుషుడి నుండి Y మరియు స్త్రీ నుండి Y)

Correct Answer: C

Presence of Y chromosome determines male sex.

తండ్రి నుండి Y మరియు తల్లి నుండి X వచ్చినప్పుడు శిశువు పురుషుడవుతాడు.

Also Read: Chapterwise GK Quizzes

Q. Number of chromosome in a normal human body cell is
(సాధారణ మనిషి శరీరకణంలో క్రోమోజోమ్స్ సంఖ్య ఎంత?) [SSC 2011]

(a) 43
(d) 46
(c) 45
(b) 44

Correct Answer: D

Human somatic cells contain 46 chromosomes (23 pairs).

సాధారణ మానవ శరీర కణంలో 46 క్రోమోజోములు (23 జతలు) ఉంటాయి.

 

Q. Sexual reproduction causes genetic variation because of
(లైంగిక ప్రజననం వల్ల జన్యు వైవిధ్యం ఏర్పడటానికి కారణం ఏమిటి?) [BPSC 2011]

(a) blending of genes (జీన్ల మిశ్రమం)
(b) chromosomal changes (క్రోమోజోమ్ల మార్పులు)
(c) shuffling of genes (జీన్ల పునఃవ్యవస్థీకరణ (షఫ్లింగ్))
(d) All of the above (పైవన్నీ)

Correct Answer: D

 

Q. Change in basic sequence of Gene is known as
(జీన్ యొక్క ప్రాథమిక క్రమంలో జరిగే మార్పును ఏమంటారు?) [UPPSC 2020]

(a) mutation (మ్యూటేషన్)
(b) transversion (ట్రాన్స్‌వర్షన్)
(c) conjugation (కన్జుగేషన్)
(d) reproduction (ప్రజననం)

Correct Answer: A

A mutation is a permanent change in the DNA base sequence of a gene, which may alter protein structure or function.

జన్యువు యొక్క మూల డీఎన్‌ఏ క్రమంలో మార్పు జరిగితే దాన్ని మ్యూటేషన్ అంటారు.

 

Q. The phenomena in which one gene controls two or more different characters simultaneously is called
(ఒకే జీన్ రెండు లేదా అంతకంటే ఎక్కువ లక్షణాలను ఒకేసారి నియంత్రించే ఘటనను ఏమంటారు?) [IAS (Pre) 2002]

(a) apomixis (అపోమిక్సిస్)
(b) pleiotropy (ప్లీయోట్రోపీ)
(c) polyploidy (పాలీప్లోయిడీ)
(d) polyteny (పాలీటెనీ)

Correct Answer: B

Pleiotropy occurs when a single gene influences two or more phenotypic traits, e.g., sickle cell gene.

ఒకే జన్యువు రెండు లేదా అంతకంటే ఎక్కువ లక్షణాలను నియంత్రిస్తే దాన్ని ప్లియోట్రోపీ అంటారు.

 

Q. Which one of the following genetic disease is sex-linked?
(కింది వాటిలో ఏ జన్యు వ్యాధి లింగ-సంబంధిత వ్యాధి?) [IAS (Pre) 1999]

(a) Royal haemophilia (రాజ కుటుంబ హీమోఫిలియా)
(b) Tay-Sachs disease (టే-శాక్స్ వ్యాధి)
(c) Cystic fibrosis (సిస్టిక్ ఫైబ్రోసిస్)
(d) Hypertension (హైపర్‌టెన్షన్)

Correct Answer: A

Haemophilia is an X-linked recessive disorder, commonly affecting males.

హీమోఫీలియా X క్రోమోజోమ్‌తో సంబంధం ఉన్న వ్యాధి. ఇది ప్రధానంగా పురుషులలో కనిపిస్తుంది.

 

Q. A normal woman whose father was colourblind is married to a normal man. The sons would be
(తండ్రి కలర్‌బ్లైండ్ అయిన ఒక సాధారణ స్త్రీ, ఒక సాధారణ పురుషుడిని వివాహం చేసుకుంటే, వారి కుమారులు ఎలా ఉంటారు?)

(a) 75% colourblind (75% కలర్‌బ్లైండ్)
(b) 50% colourblind (50% కలర్‌బ్లైండ్)
(c) All normal (అందరూ సాధారణులు)
(d) All colourblind (అందరూ కలర్‌బ్లైండ్)

Correct Answer: B

The woman is a carrier (XᴺXᶜ). Sons get X from mother → 50% chance of inheriting colour blindness.

ఆ మహిళ క్యారియర్. కుమారులకు తల్లి నుంచి X వస్తుంది కాబట్టి 50% మంది రంగు అంధత్వంతో ఉంటారు.

 

Q. Haemophilia is a genetic disorder which lead to
(హీమోఫిలియా అనేది ఏ సమస్యకు దారితీసే జన్యు రుగ్మత?) [IAS (Pre) 1998]

(a) decrease in haemoglobin level. (హీమోగ్లోబిన్ స్థాయి తగ్గడం)
(b) rheumatic heart disease. (రుమాటిక్ హృదయ వ్యాధి)
(c) decrease in WBC. (తెల్ల రక్త కణాల (WBC) తగ్గుదల)
(d) prevent the clotting of blood. (తెల్ల రక్త కణాల (WBC) తగ్గుదల)

Correct Answer: D

Haemophilia causes deficiency of clotting factors, leading to excessive bleeding.

హీమోఫీలియాలో రక్తం గడ్డకట్టే లక్షణం ఉండదు, అందువల్ల ఎక్కువ రక్తస్రావం జరుగుతుంది.

 

Q. Barr body is absent in somatic cell of
(బార్ బాడీ  ఏ సోమాటిక్ కణాలలో ఉండదు?) [CDS 2019]

(a) Klinefelter syndrome individual. (క్లైన్ఫెల్టర్ సిండ్రోమ్ వ్యక్తి)
(b) Tripple X syndrome individual. (ట్రిపుల్ X సిండ్రోమ్ వ్యక్తి)
(c) Turner syndrome individual. (టర్నర్ సిండ్రోమ్ వ్యక్తి)
(d) Sub-human mammalian female individual. (ఉప-మానవ స్తనపాయి స్త్రీ జీవి)

Correct Answer: C

Turner syndrome has only one X chromosome (XO), so no Barr body is formed.

టర్నర్ సిండ్రోమ్‌లో ఒకే X క్రోమోజోమ్ ఉంటుంది కాబట్టి Barr body ఉండదు.

 

Q. Which is the oldest organism on earth
(భూమిపై అత్యంత పురాతన జీవి ఏది?) [UPPSC (Mains) 2008]

(a) Blue-green algae (నీలి-పచ్చ అల్గీ (బ్లూ-గ్రీన్ ఆల్గీ))
(b) Fungi (ఫంగస్)
(c) Amoeba (అమీబా)
(d) Euglena (యూగ్లీనా)

Correct Answer: A

Blue-green algae (cyanobacteria) are the earliest photosynthetic organisms.

నీలి-ఆకుపచ్చ శైవలాలు భూమిపై ఉన్న అత్యంత ప్రాచీన జీవులు.

 

Q. Early atmosphere contained methane and other hydrocarbons they have been now replaced by
(ప్రారంభ వాతావరణంలో మీథేన్ మరియు ఇతర హైడ్రోకార్బన్లు ఉండేవి; అవి ఇప్పుడు దేనితో భర్తీ అయ్యాయి?)

[BPSC (Pre) 1995]

(a) nitrogen (నైట్రోజన్)
(b) oxygen (ఆక్సిజన్)
(c) carbon dioxide (కార్బన్ డయాక్సైడ్)
(d) hydrogen (హైడ్రోజన్)

Correct Answer: B

Photosynthesis by cyanobacteria increased oxygen, replacing methane and hydrocarbons.

శైవలాల ఫోటోసింథసిస్ వల్ల ఆక్సిజన్ పెరిగి, హైడ్రోకార్బన్లు తగ్గాయి.

 

Q. ………is a scientific discipline concerned with the study of plant pollen, spores and certain microscopic planktonci organisms, in both, living and fossil form.
(జీవ మరియు శిలాజ రూపాలలో మొక్కల పుప్పొడి, స్పోర్లు మరియు సూక్ష్మ ప్లాంక్టానిక్ జీవుల అధ్యయనంతో సంబంధం ఉన్న శాస్త్రశాఖ ఏది?) [SSC CGL 2019]

(a) Paleobotany (పాలియోబోటనీ)
(b) Ethnobotany (ఎథ్నోబోటనీ)
(c) Dendrology (డెండ్రాలజీ)
(d) Palynology (పాలినాలజీ)

Correct Answer: D

Palynology studies pollen grains, spores, and microscopic fossil organisms.

పాలినాలజీ అనేది పుప్పొడి, స్పోర్లు మరియు సూక్ష్మ జీవావశేషాల అధ్యయనం.

G.K PYQs Online Class

Q. Dinosaurs were
(డైనోసార్లు ఏ కాలానికి చెందినవారు?) [UP UDA/LDA (Pre) 2001]

(a) Cenozoic reptiles (సీనోజోయిక్ సరీసృపాలు)
(b) Mesozoic birds (మెసోజోయిక్ పక్షులు)
(c) Paleozoic amphibians (పాలియోజోయిక్ ఉభయచరాలు)
(d) Mesozoic reptiles (మెసోజోయిక్ సరీసృపాలు)

Correct Answer: D

Dinosaurs lived during the Mesozoic era (Triassic, Jurassic, Cretaceous).

డైనోసార్లు మెసోజోయిక్ యుగానికి చెందిన సరీసృపాలు.

 

Q. The theory that dinosaurs were driven to extinction by the aftermath of a large asteroid impact on Earth was given by……….
(భూమిపై ఒక భారీ గ్రహశకలం ఢీకొనడం వల్ల ఏర్పడిన ప్రభావాల కారణంగా డైనోసార్లు అంతరించిపోయారని చెప్పే సిద్ధాంతాన్ని ఎవరు ప్రతిపాదించారు?) [SSC CGL 2019]

(a) Wilhelm Rontgen (విల్హెల్మ్ రాంట్‌గెన్)
(b) Luis Alvarez (లూయిస్ అల్వారెజ్)
(c) Henry Moseley (హెన్రీ మోస్లీ)
(d) William Crookes (విలియం క్రూక్స్)

Correct Answer: B

Luis Alvarez proposed that dinosaurs became extinct due to a massive asteroid impact on Earth, which caused drastic climatic changes (dust cloud, cooling, loss of food chain).

డైనోసార్లు అంతరించిపోవడానికి కారణం భూమిపై పడిన పెద్ద గ్రహశకలం (Asteroid) అని లూయిస్ ఆల్వారెజ్ సిద్ధాంతాన్ని ప్రతిపాదించాడు.

 

Q. Which one of the following is an example of vestigial organ in man?
(మనిషిలో అవశేష అవయవంకు ఉదాహరణ ఏది?) [CDS 2009]

(a) Jaw apparatus (దవడ యంత్రాంగం)
(b) Ear muscles (చెవి కండరాలు)
(c) Canine teeth (కేనైన్ పళ్ళు)
(d) Humerus (హ్యూమెరస్)

Correct Answer: B

Vestigial organs are reduced and functionless organs. Ear muscles in humans have no significant function today.

మనుషులలో పనికిరాకుండా మిగిలిపోయిన అవయవాలను అవశేష అవయవాలు అంటారు. చెవి కండరాలు అలాంటివే.

 

Q. ‘Archaeopteryx’ is a connecting link between which of the following classes of animal?
(‘ఆర్కియోప్టెరిక్స్’  ఏ రెండు జంతు వర్గాల మధ్య కలిపే లింక్‌గా పరిగణించబడుతుంది?) [RAS/RTS (Pre) 2008]

(a) Amphibia and Aves (ఉభయచరాలు మరియు పక్షులు)
(b) Reptilia and Aves (సరీసృపాలు మరియు పక్షులు)
(c) Reptilia and Mammalia (సరీసృపాలు మరియు స్తనపాయులు)
(d) Aves and Mammalia (పక్షులు మరియు స్తనపాయులు)

Correct Answer: B

Archaeopteryx shows characters of both reptiles (teeth, tail) and birds (feathers, wings).

ఆర్కియోప్టెరిక్స్‌లో సరీసృపాలు మరియు పక్షుల లక్షణాలు రెండూ ఉంటాయి. కాబట్టి ఇది Reptilia మరియు Aves మధ్య అనుసంధాన కడియం.

 

Q. Organs having different structure and components but perform similar functions are called …….
(నిర్మాణంలో భిన్నంగా ఉండి, కానీ ఒకే విధమైన కార్యాన్ని నిర్వహించే అవయవాలను ఏమంటారు?) [SSC (10+2) 2018]

(a) Analogous organs (అనలాగస్ అవయవాలు)
(b) Homologous organs (హోమోలాగస్ అవయవాలు)
(c) Heterogeneous organs (హెటరోజీనియస్ అవయవాలు)
(d) Homogeneous organs (హోమోజీనియస్ అవయవాలు)

Correct Answer: A

Analogous organs perform the same function but have different structure and origin (e.g., bird wing & insect wing).

ఒకే పనిని చేసే కానీ నిర్మాణం వేరు అయిన అవయవాలను Analogous organs అంటారు.

 

Q. The phrase ‘Survival of the fittest’ as a way of describing the mechanism of natural selection was coined by
(సహజ ఎంపిక  విధానాన్ని వివరించడానికి ఉపయోగించిన ‘Survival of the fittest’ అనే పదబంధాన్ని ఎవరు ప్రవేశపెట్టారు?)

[SSC 2018]

(a) Loius Pasteur (లూయిస్ పాస్చర్)
(b) Charles Babbage (చార్లెస్ బాబేజ్)
(c) Herbert Spencer (హర్బర్ట్ స్పెన్సర్)
(d) Marie Curie (మారీ క్యూరీ)

Correct Answer: C

Herbert Spencer introduced the phrase to explain natural selection.

Survival of the fittest అనే పదాన్ని హెర్బర్ట్ స్పెన్సర్ ప్రవేశపెట్టాడు.

 

Q. Darwin’s theory of natural selection is based on
(డార్విన్ యొక్క సహజ ఎంపిక సిద్ధాంతం ఏ అంశాలపై ఆధారపడింది?) [MPPSC (Pre) 1997]

(a) Overproduction (అధిక ఉత్పత్తి)
(b) Struggle for existence and variation (జీవన పోరాటం మరియు వైవిధ్యం)
(c) Survival of the fittest (అత్యుత్తముల జీవనం)
(d) All of the above (పైవన్నీ)

Correct Answer: D

Darwin’s theory includes overproduction, variation, struggle for existence, and survival of the fittest.

డార్విన్ సహజ ఎంపిక సిద్ధాంతం పై అన్ని అంశాల మీద ఆధారపడి ఉంటుంది.

 

Q. The book ‘The Origin of Species’ was written by
(‘ది ఆరిజిన్ ఆఫ్ స్పీసీస్’ అనే గ్రంథాన్ని రచించినవారు ఎవరు?) [BPSC (Pre) 2019]

(a) Linnaeus (లిన్నేయస్)
(b) Lamarck (లామార్క్)
(c) Mendel (మెండల్)
(d) Darwin (డార్విన్)

Correct Answer: D

Charles Darwin published The Origin of Species in 1859, explaining evolution.

The Origin of Species పుస్తకాన్ని చార్లెస్ డార్విన్ రచించాడు.

 

Q. The mutation theory of evolution was enunciated by
(పరిణామంలో మ్యూటేషన్ సిద్ధాంతాన్ని ఎవరు ప్రతిపాదించారు?) [UPPSC (Pre) 2005]

(a) Huxley (హక్స్లీ)
(b) Darwin (డార్విన్)
(c) Lamarck (లామార్క్)
(d) Hugo de Vries (హ్యూగో డి వ్రీస్)

Correct Answer: D

Hugo de Vries stated that evolution occurs due to sudden mutations.

వికాసం అకస్మాత్తు మార్పుల వల్ల జరుగుతుందని హ్యుగో డీ వ్రీస్ చెప్పాడు.

 

Q. Mammoth is the ancestor of
(మమ్మూత్  ఏ జంతువుకు పూర్వజుడు?) [RAS/RTS (Pre) 2008]

(a) dog (కుక్క)
(b) horse (గుర్రం)
(c) camel (ఒంటె)
(d) elephant (ఏనుగు)

Correct Answer: D

Mammoths are extinct ancestors of modern elephants.

మ్యామత్‌లు ఆధునిక ఏనుగులకు పూర్వీకులు.

 

Q. Latest ancestor of modern human is
(ఆధునిక మనిషికి  సమీప పూర్వజుడు ఎవరు?) [BPSC (Pre) 1994]

(a) Java man (జావా మాన్)
(b) Cro-Magnon man (క్రో-మ్యాగ్నాన్ మాన్)
(c) Neanderthal man (నీయాండర్తాల్ మాన్)
(d) Peking man (పేకింగ్ మాన్)

Correct Answer: B

Cro-Magnon man closely resembles modern humans in anatomy and culture.

ఆధునిక మనిషికి అత్యంత దగ్గరి పూర్వికుడు క్రో-మాగ్నాన్ మాన్.

 

Q. Among the following which one is not an ape?
(కింది వాటిలో ఏది కోతి  కాదు?) [IAS (Pre) 2008]

(a) Gibbon (గిబ్బన్)
(b) Urangutan (ఒరాంగుటాన్)
(c) Gorilla (గొరిల్లా)
(d) Langur (లంగూర్)

Correct Answer: D

Langur is a monkey, not an ape. Apes do not have tails.

లంగూర్‌కు తోక ఉంటుంది కాబట్టి అది కోతి, ఏప్ కాదు.

 

Practicing Genetics and Origin of Life PYQs is one of the most effective ways to improve accuracy and confidence in General Science for competitive examinations. The Top 30 MCQs in Telugu and English covered in this quiz reflect the actual examination pattern and help aspirants revise key concepts quickly.

Whether you are preparing for SSC, UPSC, Group-2, PSC, or Railway exams, this MCQ set will enhance your conceptual clarity & examination readiness. Make sure to revise these questions regularly and attempt similar online quizzes to maximize your performance in upcoming examinations.